ปกป้องผิว

รวม 5 ครีมกันแดดคุมมันสุดปัง แดดแรงแค่ไหน ก็ไม่มีเยิ้ม

“ครีมกันแดด” ตัวช่วยสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามในการปกป้องเป็นประจำทุกวัน แต่จะเลือกกันแดดแบบไหนที่ไม่ทำให้ผิวยิ่งมันเยิ้ม และที่สำคัญต้องเกลี่ยง่าย สบายผิว เพื่อให้สาวๆพร้อมลุยอย่างมั่นใจในทุกกิจกรรม วันนี้แอดมินรวม 5 ครีมกันแดดสุดปัง ใครผิวมันต้องไปตำเลย

คนผิวหน้ามัน ส่วนมากจะเกิดจากต่อมไขมันสร้างน้ำมันออกมามากเกินไป จนทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนได้ง่าย และแสงแดดกับความร้อนก็เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เราหน้ามันเยิ้มมากขึ้นในระหว่างวันด้วยนะ ซึ่งแสงแดดเป็นสิ่งที่เราเลี่ยงไม่ได้ คนที่มีผิวหน้ามันถึงควรจะใช้ครีมกันแดดที่นอกจากจะป้องกันผิวหน้าจากแสงแดดแล้ว ยังสามารถควบคุมความมันบนใบหน้า เพื่อลดโอกาสการเกิดสิวได้อีกด้วย

 

 

 

5 ครีมกันแดดคุมมันสำหรับคนเป็นสิวหน้ามันโดยเฉพาะ

 

 

NIVEA SUN PROTECT&WHITE OIL CONTROL SERUM SPF50+ PA+++

NIVEA SUN PROTECT&WHITE OIL CONTROL SERUM SPF50+ PA+++

กันแดดที่ช่วยคุมมันจนต้องยกนิ้วให้ แถมเนื้อเซรั่มเกลี่ยง่ายสบายผิว เหมาะกับอากาศบ้านเราเป็นที่สุด ใครชอบแต่งหน้าก็ใช้ก่อนลงเครื่องสำอางค์ได้เลย เพราะเป็นสูตร Makeup melt-free สำหรับผิวแพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ตัวเดียวเอาอยู่ ไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้มเป็นสังขยา แถมยังผสาน L-carnitine ที่ช่วยลดความมันยาวนาน** ได้ถึง 86%+ พอหน้าไม่มัน จะทำอะไรก็มั่นใจเนอะ ขอบอกเลยว่าราคาสบายกระเป๋ากระเป๋าเพียง 149 บาท เลิฟเลย

  • Perfect Make-up preparation เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบลงสู่ผิวได้รวดเร็ว เหมาะสำหรับผิวมันด้วยสูตร non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน
  • L-Carnitine Oil Control ช่วยลดความมันในรูขุมขน* ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของสิวได้ถึง 86%+ ไม่มันต่อเนื่องยาวนาน แม้เจออาการร้อนชื้นในชีวิตประจำวัน
  • Double UV Protection ปกป้องเต็มที่ด้วย SPF50+ และ PA+++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB สาเหตุหนึ่งของผิวคล้ำเสีย ฝ้าแดด กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย
  • เป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย เพราะปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ที่อาจรบกวนผิวหน้า เมคอัพติดทน ไม่ต้องกังวลหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน ถนอมผิวที่แพ้ง่ายและเป็นสิวต้องตัวนี้เลย

 

 

Loreal Paris UV Defender Matte & Fresh SPF50+ PA++++

Loreal Paris UV Defender Matte & Fresh SPF50+ PA++++

อยากให้ผิวดูแมทท์ เมคอัพในลุคสายฝอ รุ่นนี้ก็เวิร์คอยู่นะ แต่ถ้าจะไปทางสายฉ่ำวาว อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่  จุดเด่นของลอรีอัลคือช่วยปกป้องริ้วรอยแห่งวัยจากแสงแดดได้ทั้ง รังสี UVA& UVB เนื้อผลิตภัณฑ์ให้ผิวสัมผัสเป็นเซรั่ม สูตรเนื้อแมทท์ เหมาะกับสภาพผิวธรรมดาถึงมัน ถ้าพูดถึงเรื่องกันแดดและมลภาวะ  ราคากลางๆ อยู่ที่ 599 บาท

 

 

GARNINIER Bright Complete Super UV Matte SPF50+ PA+++

GARNINIER Bright Complete Super UV Matte SPF50+ PA+++

มาที่กันแดดอีกตัวของฝั่งการ์นิเย่ จุดเด่นดั้งเดิมต้องยกให้เรื่องวิตามินซีเข้มข้น ที่เข้ามาจัดการจุดด่างดำให้กระจ่างใส แต่พอมาอยู่ในรูปแบบกันแดดเลยพัฒนาให้เป็นเนื้อแมทท์มากขึ้น ก็น่าสนใจอยู่ แต่สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายก็อาจกังวลในส่วนผสมวิตามินซีอยู่บ้าง แต่หากต้องการปกป้องแสงแดดพร้อมบำรุงให้กระจ่างใสไปด้วยก็น่าลองนะ ราคากรุบกริบน่ารักที่ 279 บาท ในปริมาณ 30 มิลลิกรัม

 

 

LA ROCHE-POSAY Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+

LA ROCHE-POSAY Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+

ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบางและมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ซึ่งตัวนี้เค้าเคลมว่าช่วยปกป้องและลดความมันบนใบหน้า ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ผสาน XL-PROTECT ช่วยปกป้องผิวจากอินฟราเรดและมลภาวะ กันน้ำ เมคอัพทับไม่ทิ้งคราบขาวได้อีกด้วย แถมยังมี AIRLICIUM™ technology ลดความมันที่เป็นสาเหตุของสิว โดยควบคุมต่อมที่ผลิตความมันเหงื่อ ความชื้น บนใบหน้าได้ แอดลองแล้วคุมมันได้ประมาณ 4-6 ชั่วโมง ถ้าเกินกว่านี้ก็อาจจะมีเยิ้มบ้าง แล้วแต่สภาพผิวเลยค่ะ ราคาอยู่ที่ 910- ในปริมาณ 50 มิลลิกรัม

 

 

MizuMi UV Water Defense SPF 50+ PA++++

MizuMi UV Water Defense SPF 50+ PA++++

กันแดดตัวสุดท้ายของบ้าน MizuMi เหาะสำหรับสาวๆ ที่แพ้ง่าย  ทางแบรนด์เคลมว่าใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย 7 in 1 กรองรังสีได้ถึง 7 ชนิดและสะท้อนรังสี UV ได้ ทาแล้วไม่ขาว มันวาว สาวๆ ผิวแห้งแต่อยากแต่งหน้าแมทท์น่าจะปลื้มแหล่ะ เพราะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่ขาดน้ำ ข้อดีอีกอย่างของเค้าคือไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เหมาะกับสาวๆที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง และผู้มีอาการแพ้แดด ราคา 890- ในปริมาณ 40 มิลลิกรัม

 

และนี่ก็คือ 5 ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว หน้ามันที่น่าใช้ที่สุดในช่วงนี้เลย เข้าซัมเมอร์สุดฮอตแบบนี้แล้ว อย่าลืมมาดูแลผิวจากแสงแดดและมลภาวะกันให้เต็มที่ด้วยกันแดดที่ตอบโจทย์สภาพผิวของแต่ละคนกันด้วยนะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็น

บทความมาใหม่

หมวด ปกป้องผิว

ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย

ปกป้องผิว

4 พ.ค. 65

6 ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ปกป้องและอ่อนโยน

วันนี้เรารวบรวม 6 ครีมกันแดดสำหรับผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ใช้ดีน่าโดน ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างอ่อนโยนนั้นอย่างที่ผิวหน้าต้องการนั้นก็มีอยู่

6 ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ทั้งปกป้อง และอ่อนโยน

ปกป้องผิว

15 มี.ค. 65

6 ครีมกันแดดใช้ดี น่าโดน ปกป้องอย่างอ่อนโยน สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

แดดเมืองไทยร้อนแรงเบอร์นี้ ไหนจะมลภาวะอีก ทำสิวขึ้นจนท้อ จะเลือกกันแดดสักตัว ก็กลัวแพ้จนสิวเห่อ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะ

ปกป้องผิว

17 ก.พ. 64

6 ครีมกันแดดแบบซองในเซเว่นก็มีขาย ปรับผิวขาวใสสู้แดด

ช่วงนี้ทั้งฝุ่นทั้งแดด แม้หลายคนจะไม่ได้ออกไปไหน แต่ “ครีมกันแดด” เป็นสกินแคร์ที่เราทุกคนต้องพกติดตัวไว้ ย้ำเลยว่าของมันต้องมี! เพราะแสงแดดไม่ได้มาพร้อมความหมองคล้ำ ยังทำให้เกิดฝ้าและริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย หากละเลยการดูแลไปนานๆ กว่าผิวหน้าจะกลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง อาจช้ำใจหนักเพราะต้องใช้เวลามากกว่าเดิม

ครีม กันแดด ทา หน้า

ปกป้องผิว

20 ก.พ. 63

รีวิวครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนดีที่สุดกับผิวหน้าเรา!!

ทุกๆ วัน เราต้องเจออากาศร้อนจนหน้ามันเยิ้มเหมือนซ้อมตกนรกตลอดเวลา แดดยังแรงจนหน้าขึ้นฝ้าอีกต่างหาก วันนี้เลยจะมารีวิวว่าครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนดีที่สุด และเหมาะกับผิวเรา

ปกป้องผิว

8 ต.ค. 62

วิธีดูแลตัวเองและบำรุงผิวให้เนียนหอม จนแฟนชอบ อยากปิดจ๊อบ

สำหรับสาวๆ ที่มั่นใจกับแฟนหนุ่มคนนี้แล้ว แต่ผู้ยังไม่ยอมปิดจ๊อบซักที วันนี้เลยมีทริคเล็กๆ มาแนะนำ บอกเลย ใครทำครบ 3 ข้อนี้ แฟนปิดจ๊อบขอแต่งงานแน่นอนจ้า

ปกป้องผิว

26 พ.ย. 62

ไม่เหี่ยว ไม่แก่ แค่ทา กันแดด

เพราะแสงแดด อันตรายต่อผิว ไม่อยากมีผิวแก่ก่อนวัย เหี่ยวย่น หย่อนยาน ทากันแดดกันนะจ๊ะ

ปกป้องผิว

26 พ.ย. 62

ปกป้องผิวจากแสงแดด ตัวการทำ ผิวแก่

ไม่อยากแก่ ก็แค่ปกป้องผิว ด้วยวิธีการง่ายๆ 6 ข้อ

ปกป้องผิว

26 พ.ย. 62

เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว ผิวก็สวยได้ง่ายขึ้น

การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว ช่วยทำให้ครีมกันแดดทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผิวก็สวยได้ง่ายขึ้นด้วยนะจ๊ะ

ปกป้องผิว

26 พ.ย. 62

ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น บอกลาปัญหา หน้ามัน แค่ 4 สเต็ป

ความร้อน แสงแดด นอกจากจะทำร้ายผิวแล้ว ยังทำให้ผิวหน้ามีความมันเยิ้มแทบจะทอดไข่ได้เลยทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงที่ต้องแต่งหน้าแล้ว แทนที่จะสวยกลับหมอง

ปกป้องผิว

26 พ.ย. 62

บอกลาปัญหา ผิวไหม้เสีย จากแสงแดด

ปัญหาผิวไหม้เสียจากแสงแดด ผิวไม่สม่ำเสมอ สามารถแก้ไขได้